ระบบปรับอากาศ
(ASTM,UL,EN,JIS,EMPA,DIN)

แนะนำผลิตภัณฑ์

ฉนวนยาง แอร์โรเฟลกซ์ ชนิดเซลปิด มีทั้งแบบท่อและแผ่น ผลิตจากยางสังเคราะห์ชนิดพิเศษ เหมาะสำหรับหุ้มท่อสารนำความเย็น และความร้อนเพื่อลดการสูญเสีย และป้องกันการเกิดหยดเหงื่อ อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีคุณสมบัติเหนือกว่าฉนวนชนิดอื่น ๆ ดังนี้

• ค่าสัมประสิทธิ์การนำความร้อน (K-Value) ต่ำ และคงที่ตลอดอายุการใช้งาน
• ค่าการดูดซึมน้ำ และค่าการแทรกซึมไอน้ำ หรือความชื้น ต่ำมาก
• ยืดหยุ่นสูง ติดตั้งง่าย และสามารถทนต่อแสงอุลตร้าไวโอเลต และสภาพอากาศต่างๆ

ฉนวนยางแอร์โรเฟลกซ์ เป็นสินค้าปลอดสารพิษไฮโดรเจนไซยาไนด์, สารไนโตรซามีนที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็ง และ สาร CFCs (โคโรฟลูออโรคาร์บอน) ที่ทำลายชั้นโอโซนของโลก


AEROFLEX- STANDARD

ช่วยประหยัดพลังงาน ป้องกันการเกิดหยดน้ำในระบบท่อน้ำเย็นในระบบปรับอากาศ

AEROFLEX รุ่นมาตรฐาน ผลิตจากยางสังเคราะห์ EPDM มีลักษณะโครงสร้างเป็นแบบเซลปิด และมีน้ำหนักเบา เป็นสูตรพิเศษที่ผ่านมาตรฐาน UL94 V-0,ASTM E84, EMPA Class 5.3 (Switzerland), IMO (International Marine Organization) องค์กรการเดินเรือนานาชาติ และมาตรฐานเรื่องการติดไฟต่างๆ ทั่วโลก

AEROFLEX รุ่นมาตรฐาน มีทั้งแบบท่อและแบบแผ่น โดยจะสามารถช่วยประหยัดพลังงาน ป้องกันการเกิดหยดน้ำในระบบท่อน้ำเย็นในระบบปรับอากาศ และยังมีประสิทธิภาพควบคุมพลังงานความร้อนในระบบท่อน้ำร้อน

รายละเอียดเพิ่มเติม >>

AEROFLEX-HF

ฉนวนกันความร้อนปราศจากส่วนผสมของสารฮาโลเจน

AEROFLEX-HF เป็นรุ่นที่ไม่มีส่วนผสมของสารฮาโลเจน โดยเป็นฉนวนยางกันความร้อนที่พัฒนาจากรุ่นมาตรฐาน โดยรุ่นนี้จะไม่มีส่วนผสมของคลอรีน และโบรมีนเลย ซึ่งจะเป็นสารเคมีที่อยู่ในกลุ่มของฮาโลเจน ซึ่งจะมีอันตรายมากในกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้

AEROFLEX-HF นี้ จะเหมาะใช้กับท่อน้ำร้อน และน้ำเย็น ถ้าควบคุมอุณหภูมิท่อลม และสามารถป้องกันการกัดกร่อนจากท่อที่ทำจากสแตนเลส ที่ใช้ในงานห้องควบคุมไฟฟ้า, ห้อง DATA CENTER, โรงพยาบาล, ห้องแล๊บ, เรือ และหน่วยงานที่ไม่ต้องการมีสารฮาโลเจนเป็นส่วนประกอบ

รายละเอียดเพิ่มเติม >>

AEROFLEX-EP

สำหรับงานมาตรฐาน FM Approved

AEROFLEX-EP เป็นฉนวนยางกันความร้อนชนิดเซลปิด ที่ผ่านมาตรฐาน FM Approved ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ให้ความสำคัญเกี่ยวกับเรื่อง การติดไฟ ว่าจะต้องไม่มีการติดไฟ โดยจะมีการทดสอบตามมาตรฐานของ FM ทั้งแบบแผ่น และแบบท่อต้องผ่านตามข้อกำหนด ที่ตกลงร่วมกัน ฉนวน Aeroflex-EP นี้ จะช่วยในการประหยัดพลังงาน ป้องกันการเกิดหยดน้ำ ในระบบทำความเย็น และยังมีประสิทธิภาพในการป้องกันการสูญเสียความร้อน จากระบบทำความร้อน

รายละเอียดเพิ่มเติม >>

AEROFLEX- SAPT

ฉนวนยางชนิดท่อผ่าสำเร็จ พร้อมเทปกาวในตัว 

AEROFLEX SAPT เป็นรุ่นที่ทำขึ้นมาเพื่อเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการติดตั้งแก้ไขปัญหาเรื่องค่าแรงที่นับวันจะสูงขึ้นเรื่อยๆ ข้อดีคือ

  • • รวดเร็วในการติดตั้ง เพราะติดตั้งแค่ 3 ขั้นตอน ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว
  • • ตรงบริเวณรอยต่อ จะใช้ Protape ปิดคาดรอยต่อเพื่อกันการแทรกตัวของความชื้นไม่ให้เข้าไปในท่อ
  • • สะอาดไม่ต้องใช้กาวทาเพราะมีกระดาษกาวสำเร็จติดให้
รายละเอียดเพิ่มเติม >>

CELFLEX-NV

สำหรับงานแอร์ขนาดเล็ก

CELFLEX-NV เป็นฉนวนยางที่มีคุณสมบัติเหมาะสำหรับใช้หุ้มท่อน้ำยาของระบบปรับอากาศในอาคารที่อยู่อาศัยต่างๆ โดยเฉพาะในเขตร้อนชื้นอย่างประเทศไทย มีขนาดความหนา 3/8” ใช้กับท่อตั้งแต่ ½” จนถึง 1 1/8” ฉนวนเซลเฟลกซ์ได้ผ่านการทดสอบเปรียบเทียบกับฉนวนบางยี่ห้อ ทั้งที่ผลิตในและนอกประเทศแล้วว่าฉนวนเซลเฟลกซ์เป็นฉนวนยางที่มีคุณสมบัติดีเด่นกว่า

รายละเอียดเพิ่มเติม >>

AEROFLEX TWIN TUBE

สำหรับงานแอร์ขนาดเล็กที่ต้องการความรวดเร็วในการติดตั้ง

AEROFLEX TWIN TUBE เป็นฉนวนยางกันความร้อน Aeroflex ที่มีคุณสมบัติ การนำความร้อนต่ำ จึงป้องกันไม่ให้เกิดการสูญเสียพลังงาน ทั้งความร้อนและความเย็น โดยทนต่อสภาพอากาศและกัน UV ได้ดี มีอายุการใช้งานยาวนาน ซึ่งรุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่ออกแบบพิเศษใช้กับเครื่องปรับอากาศแบบแยกส่วน (Split Type) เพื่อลดเวลาในการติดตั้ง เวลาหุ้มจะหุ้มพร้อมกัน 2 ท่อ ได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็ว เป็นระเบียบดูสวยงาม

รายละเอียดเพิ่มเติม >>

AEROFLEX CONTINUOUS TUBE

ฉนวนกันความร้อนที่ออกแบบมาเพื่อใช้กับการหุ้มท่อทองแดงที่มีความยาวต่อเนื่อง

AEROFLEX CONTINUOUS TUBE เป็นฉนวนที่ออกแบบมาเพื่อใช้กับการหุ้มท่อทองแดงที่มีความยาวต่อเนื่อง โดยจะผลิตให้ความยาวตามความต้องการของลูกค้าโดยไม่มีการตัดหรือรอยต่อ จะเหมาะกับลูกค้าในกลุ่มของโรงงานประกอบแอร์ชนิดแยกส่วน เวลาสั่งผลิตก็จะผลิตเป็นม้วนยาวๆ ตามความต้องการ ขนาดความหนาและรูในก็ได้ตามมาตรฐานของฉนวน ด้านคุณสมบัติความเป็นฉนวนนั้น เป็นมาตรฐานเดียวกับ Aeroflex ทุกประการ

รายละเอียดเพิ่มเติม >>

ESCOPIPE

ท่อหุ้มฉนวนโฟมแข็งสำเร็จรูป

ESCOPIPE ท่อหุ้มฉนวนสำเร็จรูปชนิด Rigid Closed cell Polyurethane Insulation หุ้มฉนวนสำเร็จรูปจากโรงงานผู้ผลิต เปลือกหุ้มภายนอกด้วยโลหะสังกะสีที่ขึ้นรูปด้วยท่อกลมแบบเกลียวล็อคตะเข็บ หรือท่อ HDPE ชนิดความหนาแน่นสูง โดยไม่มีช่องว่างอากาศระหว่างตัวท่อกับฉนวน เหมาะสำหรับการติดตั้งอยู่ภายนอกอาคารและใต้ดิน ท่อหุ้มฉนวนสำเร็จรูปมีความแข็งแรงทนทานต่อการกดทับ หุ้มท่อหลากหลายประเภท เช่น ระบบท่อในห้องเครื่องชิลเลอร์ (Chiller Plant Room), ระบบท่อประธาน (Main Distribution Pipes), ท่อแนวดิ่ง (Risers Pipes), และท่อประธานจ่ายท่อแยก (Main Branch Pipes)

รายละเอียดเพิ่มเติม >>